Xác định vị trí một động cơ máy bay CASA-212 ở độ sâu 60m

May bay Casa Moi Nha - 1

Trước đó, lực lượng chức năng vớt được mảnh vỡ của máy bay CASA-212. Ảnh: Quân đội nhân dân

Theo Sở chỉ huy tiền phương (Bộ Tư lệnh Hải quân), sáng 23/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt trên tàu Cảnh sát biển mang số hiệu 8002 để trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm máy bay Casa-212 cùng phi hành đoàn mất tích.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cho biết đã xác định chính xác vị trí của 1 động cơ máy bay Casa-212 gặp nạn ở độ sâu khoảng 60m thuộc vùng biển Bạch Long Vỹ, Hải Phòng. Hiện các lực lượng khẩn trương tập trung trục vớt động cơ máy bay, mở rộng vùng tìm kiếm để xác định các mảnh vỡ khác của máy bay và tìm kiếm 9 quân nhân.

Ngày 22/6, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho hay, hiện lực lượng chức năng đã xác định được vị trí của máy bay CASA – 212 cùng 9 quân nhân gặp nạn là tại khu vực sát đường phân định Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam – Trung Quốc.

Cùng ngày, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã huy động thợ lặn, robot, tàu hải quân hiện đại nhất để tìm kiếm máy bay CASA - 212 và các phi công mất tích. Tuy nhiên, cho đến 20h50 tối 22/6, vẫn chưa có thông tin mới.

Thông tin từ Cảnh sát biển Việt Nam cũng cho biết, trong ngày 22/6, phía Trung Quốc đã huy động 14 tàu tham gia tìm kiếm máy bay CASA - 212 mất tích, phạm vi tìm kiếm được thực hiện trong vùng biển của Trung Quốc tiếp giáp với vùng biển Việt Nam nơi máy bay gặp nạn.

Trước đó, ngày 18/6, trong quá trình tham gia tìm kiếm máy bay CASA-212, tàu của Lữ đoàn 273 đã vớt được một thảm cao su màu đen có diện tích khoảng 2m2, dày 1cm (gần khu vực đảo Bạch Long Vỹ).

Đến 8h15 ngày 19/6, tàu cảnh sát biển mang số hiệu 4039 đã phát hiện một vết dầu loang dài khoảng 3,5m nổi lên mặt nước tại vị trí phía Nam Đông Nam đảo bạch Long Vỹ, cách khoảng 17 hải lý. Sau khi nhận được báo cáo, Sở chỉ huy đã điều tàu CSB 8002 và tàu 888 cơ động ra khu vực trên để xác minh.

Đến ngày 20/6, tàu Hải quân 888 rà quét trong khu vực 25 hải lý vuông tại khu vực nghi vị trí máy bay CASA-212 rơi đã phát hiện một vật thể có kích thước 13mx4m ở độ sâu 60m (gần đảo Bạch Long Vỹ, Hải Phòng).
Bài viết khác:

Tiêu điểm vòng 3 NHA: Tam quốc diễn nghĩa

Tiêu điểm vòng 3 NHA: Tam quốc diễn nghĩa

Vòng 1/8 Euro: Pháp & Anh dễ thở, Tây Ban Nha đấu Ý

Mảnh giấy bí ẩn từ HLV sau "cơn điên" của Ronaldo

Mourinho trở thành HLV trưởng MU

Soobin Hoàng Sơn kể chuyện hậu trường làm MV

Người Việt đang lái xe sai cách khi bị ngập nước

Đi qua đường tàu, xe tải không hạ thùng làm đứt cả dây điện

Real vs Atletico: Ganh đua trên từng vị trí

Doanh nghiệp Hà nội "méo mặt" vì ôtô tải Trung Quốc

Rác thải sinh hoạt vấn đề nhức nhối

Đi tìm dòng xe chủ lực của ngành ô tô Việt Nam

Quy trình sản xuất xe hút chất thải

Tin chuyển nhượng 26/5: M.U chi đậm hỏi mua sao Atletico

Dàn mỹ nhân Việt ‘thi nhau’ diện váy xuyên thấu trên thảm đỏ